๒๒ ม.ค. ๒๕๖๐ | 472 จำนวนผู้เข้าชม

วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ ภายใต้การกำกับดูแลของพระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดียเนปาล วันที่ ๑๐ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๓.๐๐ น. พระครูนรนาถเจติยาภิรักษ์ (สมพงศ์) ผู้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ พร้อมด้วยคณะสงฆ์ แม่ชี อาสาสมัคร เดินทางไปมอบผ้าห่มกันหนาวแก่ชาวอินเดียผู้ยากไร้ หมู่บ้าน KUDAWA DILIPNAGAR ในเขตจังหวัดกุศินาคาร์ (อยู่จากวัด ๑๐ กิโลเมตร) ริมฝั่งแม่น้ำหิรัญญวดี

 

 

ซึ่งประธานหมู่บ้านได้ทำหนังสือมาขอความอนุเคราะห์มายังวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ เพื่อขอผ้าห่มกันหนาวไปบรรเทาความทุกข์ยากลำบาก ความหนาวเย็น ซึ่งมีชาวบ้านกว่า ๔๐๐ ครัวเรือน ที่มีบ้านเรือนสร้างด้วยดินเหนี่ยว สร้างด้วยใบหญ้าคาเป็นบ้านเรือนปกป้องความหนาวเย็นแก่สมาชิกในครัวเรือน

 

 

โดยในวันนี้พระครูนรนาถเจติยาภิรักษ์ (สมพงศ์) ได้ให้โอวาทธรรม หัวใจหลักของพระพุทธศาสนา หลักศีล ๕ และให้ไตรสรคมณ์แก่ชาวที่มารับมอบผ้าห่ม ๑๐๐ ครัวเรือน ชาวบ้านส่วนใหญ่มีฐานะยากจน ทั้งเด็ก คนพิการ และคนชรา ที่ไม่มีผ้าห่มห่ออุ้มกาย เพื่อให้ความอบอุ่น หนาวกาย อุ่นใจในช่วงฤดูหนาว ตามโครงการส่งความรัก มอบความสุข ให้ความอบอุ่น เป็นของขวัญปี ๒๕๖๐ ของวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ ซึ่งในแต่ละบ้านมีคนชรา และเด็ก ที่ไม่มีผ้าห่มกันหนาว เมื่อได้รับผ้าห่มกันหนาวแล้ว เห็นถึงความสุขของผู้รับ ที่รับผ้าห่มกันหนาวทั้งน้ำตา เพราะตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยได้รับผ้าห่มกันหนาวหนาๆ อุ่นๆ อย่างนี้มาก่อน เรียกได้ว่าเป็นความสุขทั้งผู้ให้ และความสุขทั้งน้ำตาของผู้รับ การแบ่งปันถือเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ผู้ให้ย่อมมีความสุขใจ ส่วนผู้รับก็ได้คลายจากความทุกข์ที่เหน็บหนาว สิ่งที่เราได้เสียสละออกไปจะเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นบุญกุศลที่ติดต่อเราไปในภพชาติเบื้องหน้า ส่งผลให้ชีวิตเรามีความสุขความสำเร็จ มีอบอุ่นตลอดการ เบิกบานตลอดชีวิต

 

 

 

จึงขอเชิญท่านผู้ใจบุญร่วมเป็นเจ้าภาพมอบผ้าห่มกันหนาว แก่ผู้ยากไร้ชาวเมืองกุศินาคาร์ รัฐอุตตรประเทศ สาธารณรัฐอินเดีย
ร่วมเป็นเจ้าภาพผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๒,๐๐๐ ชุด
ชุดละ ๓๐๐ บาท ๖๐๐ รูปีหรือทำบุญแล้วแต่กำลังศรัทธา ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๐ สอบถามร่วมทำบุญได้ที่ : พระครูนรนาถเจติยาภิรักษ์ (สมพงศ์) โทร. +91 900 500 7064 , +91 900 500 7032 หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดพลู เลขที่บัญชี 115-4-15745-5 (ประสงค์รับใบอนุโมทนา กรุณาแจ้งชื่อ และส่งสลิปการโอนเงินทำบุญ)

 

ภาพเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ยินดีตอนรับทุกท่าน

กลับสู่ด้านบน