๒๔ ม.ค. ๒๕๖๐ | 420 จำนวนผู้เข้าชม

วัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ ภายใต้การกำกับดูแลของพระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ (วีรยุทฺโธ) เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา หัวหน้าพระธรรมทูต สายประเทศอินเดียเนปาล วันที่ ๒๐ มกราคม ๒๕๖๐ เวลา ๑๓.๐๐ น. คณะสงฆ์ แม่ชี ทีมแพทย์ พยาบาล อาสาสมัคร มอบผ้าห่มกันหนาวแก่ชาวบ้านเมืองกุสินาราผู้ยากไร้ ๑๐๐ ชุด พื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙

 

 

โดยมีชาวบ้านส่วนใหญ่มีฐานะยากจน ทั้งเด็ก คนพิการ และคนชรา ที่ไม่มีผ้าห่มห่ออุ้มกาย เพื่อให้ความอบอุ่น หนาวกาย อุ่นใจในช่วงฤดูหนาว ตามโครงการส่งความรัก มอบความสุข ให้ความอบอุ่น เป็นของขวัญปี ๒๕๖๐ ของวัดไทยกุสินาราเฉลิมราชย์ ซึ่งในแต่ละบ้านมีคนชรา และเด็ก ที่ไม่มีผ้าห่มกันหนาว เมื่อได้รับผ้าห่มกันหนาวแล้ว เห็นถึงความสุขของผู้รับ ที่รับผ้าห่มกันหนาวทั้งน้ำตา เพราะตั้งแต่เกิดมา ไม่เคยได้รับผ้าห่มกันหนาวหนาๆ อุ่นๆ อย่างนี้มาก่อน เรียกได้ว่าเป็นความสุขทั้งผู้ให้ และความสุขทั้งน้ำตาของผู้รับ การแบ่งปันถือเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ ผู้ให้ย่อมมีความสุขใจ ส่วนผู้รับก็ได้คลายจากความทุกข์ที่เหน็บหนาว สิ่งที่เราได้เสียสละออกไปจะเปลี่ยนเปลี่ยนเป็นบุญกุศลที่ติดต่อเราไปในภพชาติเบื้องหน้า ส่งผลให้ชีวิตเรามีความสุขความสำเร็จ มีอบอุ่นตลอดการ เบิกบานตลอดชีวิต

 

 

 

จึงขอเชิญท่านผู้ใจบุญร่วมเป็นเจ้าภาพมอบผ้าห่มกันหนาว แก่ผู้ยากไร้ชาวเมืองกุศินาคาร์ รัฐอุตตรประเทศ สาธารณรัฐอินเดีย ร่วมเป็นเจ้าภาพผ้าห่มกันหนาว จำนวน ๒,๐๐๐ ชุด
ชุดละ ๓๐๐ บาท ๖๐๐ รูปีหรือทำบุญแล้วแต่กำลังศรัทธา ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ๒๕๖๐ สอบถามร่วมทำบุญได้ที่ : พระครูนรนาถเจติยาภิรักษ์ (สมพงศ์) โทร. +91 900 500 7064 , +91 900 500 7032 หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขาตลาดพลู เลขที่บัญชี 115-4-15745-5 (ประสงค์รับใบอนุโมทนา กรุณาแจ้งชื่อ และส่งสลิปการโอนเงินทำบุญ)

ยินดีตอนรับทุกท่าน

กลับสู่ด้านบน